Website Auditor Là Gì? Đánh Giá Các Tính Năng Audit Website

Website Auditor

Nếu là người quản trị website chuyên nghiệp chắc hẳn các bạn đã nghe tới tên gọi của công cụ Website Auditor. Công cụ này được đánh giá như “trợ thủ” đắc lực trong việc “chữa bệnh” cho một trang web. Vậy cách thực hiện audit web bằng tool này ra sao? Cùng xem ngay trong nội dung bài viết bên dưới nhé!

Website Auditor là gì?

Website Auditor là một công cụ vô cùng tiện ích, nó được dân SEO gọi với cái tên bác sĩ trang web. Tại sao lại như vậy? Bởi vì tool sẽ tiến hành rà soát vô cùng kỹ lưỡng và cập nhật liên tục về tất cả các hoạt động digital marketing của website.

Công cụ sẽ đưa ra quá trình phân tích, xem xét và đánh giá trực quan hiệu suất SEO trên toàn bộ site và từng trang riêng biệt. Khi tool đã hỗ trợ chẩn đoán được bệnh thì việc của các bạn cần làm đó là fix lỗi, cải thiện hiệu năng.

Website Auditor là gì?
Website Auditor là gì?

Website Auditor mang đến những lợi ích gì?

Sau khi đã tìm hiểu kỹ công cụ Website Auditor là gì thì chúng ta sẽ chuyển qua tham khảo cách để tiến hành audit sao cho hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi đến phần hướng dẫn, chúng ta hãy cùng điểm qua đôi chút về những lợi ích cụ thể mà tool này đem đến cho một trang web. Từ đó giúp cho quá trình “chẩn đoán bệnh” được diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn nhé.

  • Auditor Website giúp các bạn khắc phục được các lỗ hổng trong quá trình SEO web một cách kịp thời.
  • Tiếp theo, tool sẽ hỗ trợ người dùng đánh giá được mức độ thân thiện của web trên công cụ tìm kiếm một cách thật chủ động và dễ dàng.
  • Cập nhật báo cáo để từ đó thực hiện quá trình tối ưu tốt trang web nhanh chóng, đáp ứng đầy đủ những thuật toán đã đề ra từ google SERPs.
  • Bên cạnh đó, lợi ích cực lớn mà phần mềm hữu ích này đem lại chính là giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quá trình bán hàng. Lúc này, doanh thu của các bạn sẽ gia tăng cũng như ổn định thứ hạng website trong ấn tượng của khách hàng.
  • Cuối cùng, Website Auditor giúp chúng ta thao tác dễ dàng và đơn giản hơn trong quá trình chẩn đoán và tối ưu hóa cài đặt Google Analytics. Điều này đảm bảo những thống kê báo cáo dữ liệu thu thập được sẽ có mức độ khả quan và tin cậy nhất định.
Website Auditor mang đến những lợi ích gì?
Website Auditor mang đến những lợi ích gì?

Đánh giá một số tính năng Audit Website đơn giản 

Để có thẻ Audit website một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả, các bạn hãy thực hiện đầy đủ theo 4 bước dưới đây!

Bước 1: Đánh giá hiệu năng của website

Đầu tiên các bạn cần có sự tập trung và quan tâm hơn đến cách điều hướng người dùng khi bạn tiến hành Audit Website nhé. Bởi vì lượng traffic càng cao thì đương nhiên rằng lượng khách hàng tiềm năng tìm đến website của bạn sẽ càng nhiều. Vậy để đánh giá hiệu năng website chính xác nhất thì chúng ta cần chú ý những điểm gì? 

Hãy đảm bảo rằng tất cả các thông tin quan trọng của website sẽ được sắp xếp một cách khoa học tại thanh menu. Bố cục của website phải khoa học, trình bày dễ nhìn không rườm rà. Và quan trọng hơn hết là người chơi dễ dàng nhìn thấy cũng như thao tác.

Bước 2: Đánh giá hệ thống kỹ thuật trên website

Hệ thống kỹ thuật trên website cần đáp ứng đủ các tiêu chí thân thiện với nhiều giao diện từ máy tính, laptop đến máy tính bảng. Vì thế, để đảm bảo rằng trang web của bạn có trải nghiệm tốt hơn thì trên thiết di động và tất cả các thiết bị khác thì chúng ta không thể nào bỏ qua mục giao diện Responsive. 

Hãy sử dụng một số công cụ quen thuộc như Google Webmaster Tool hay Xenu’s Link Sleuth để kiểm tra và quét loại bỏ sạch những đoạn mã phản hồi 302, 404, 500 nhé.

Đánh giá hệ thống kỹ thuật trên website
Đánh giá hệ thống kỹ thuật trên website

Bước 3. Đánh giá quá trình SEO sau khi Audit Website

Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá hệ thống kỹ thuật trên website bằng việc sử dụng Website Auditor, các bạn hãy cẩn trọng check lại các phần nội dung đã được xuất bản. Lúc này, mọi người hãy coi như mình là một người dùng để xem trải nghiệm của mình có hiệu quả hay không, có đủ ấn tượng chưa?

Nội dung chủ đề mà trang web chia sẻ có phù hợp với search intent khách hàng hay chưa? Có đủ tin cậy và định hướng gắn bó lâu dài được hay không?

Bước 4. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi khi thực hiện Audit Website

Nếu như các bạn gặp phải tình trạng nội dung content đã đủ ấn tượng, đúng quy định, hiệu suất trang web tăng và giữ mức ổn định, nhưng tỷ lệ chuyển đổi không được cao như mong muốn thì tất cả những gì bạn cố gắng cũng coi như con số 0. 

Bởi vì đơn giản rằng mục đích cuối cùng của việc SEO website chính là chuyển đổi số lượng người dùng truy cập vào nội dung trên trang trở thành khách hàng tiềm năng hoặc lớn hơn là khách hàng thực tế để lựa chọn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ các bạn cung cấp. 

Kết luận

Toàn bộ nội dung bài viết bên trên của chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin cần thiết về công cụ hỗ trợ SEO Website Auditor. Thêm vào đó là cách audit đơn giản mà không kém phần hiệu quả. Hy vọng các bạn đã cập nhật được một số kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ https://nhacai789bet.co | https://nhacainew88.co | https://kubet6789.com | https://fb88.world