Những Điểm Mạnh Của Công Cụ Google Analytic Là Gì?

Google Analytics là gì?

Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều sẽ có ít nhất một trang web cho thương hiệu hoặc sản phẩm của mình, nhưng để có thể theo dõi cũng như quản lý tình trạng website, thì công cụ Google Analytics là một phần không thể thiếu. 

Vai trò mà Analytics đem lại cho trang web là rất quan trọng. Nó giúp cho bạn biết được hiệu quả về tổng thể của một website, từ đó có thể đo lường được hiệu quả của những chiến dịch đang thực hiện. 

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ trực tuyến cho các nhà quảng cáo có thể theo dõi những số liệu liên quan đến hoạt động của trang web. Với mong muốn mang đến môi trường Internet “xanh – sạch – đẹp”, Google đã cung cấp ứng dụng Analytics này nhằm hỗ trợ các quản trị viên có thể đánh giá được tổng thể tình trạng của website. Tool Google Analytic đảm bảo số liệu về trang web mà họ cung cấp đều chính xác.

Analytic sẽ cho kết quả về lượng truy cập vào website, thời gian thực hiện của một phiên truy cập cùng với tỷ lệ thoát trang mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn. Ngoài ra, Google Analytics còn đưa ra rất nhiều chỉ số khác nữa để giúp bạn hiểu rõ hơn hành vi lướt website của người dùng. 

Analytics là một công cụ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần bạn có website là đã có thể đăng ký để sử dụng nó dễ dàng. Tính đến thời điểm hiện tại, Analytic đã hỗ trợ phân tích hàng triệu website lớn nhỏ khác nhau trên khắp thế giới.

Google Analytics là gì?
Google Analytics là gì?

Những tính năng của Google Analytics

Analytics có rất nhiều tính năng đặc biệt, cụ thể:

 • Thiết lập các dashboard theo ý mình để có được những số liệu cần thiết.
 • Cung cấp Advanced Segment để thực hiện phân tích từng campaign cụ thể.
 • Phân hóa số liệu dựa vào đặc tính của người dùng truy cập trên trang web, bao gồm số tuổi, địa chỉ, sở thích…
 • Theo dõi những trang trên web mà người dùng thường lui tới, các keyword mà họ dùng để tìm kiếm dẫn về website của bạn.
 • Cung cấp Funnel Visualization, giúp cho bạn hiểu được các bước mua hàng nào trên trang web khiến người dùng phải thoát trang.
 • Thống kê toàn bộ doanh thu mà website đã đạt được.
 • Mang đến tính năng Multi-Channel Funnels giúp người dùng hiểu rõ về nguồn truy cập vào trang web của bạn.
 • Chức năng thực hiện các so sánh về độ tích cực của những kênh marketing cho website đang sử dụng với Model Comparision. 
Tính năng vượt trội của GA
Tính năng vượt trội của GA

Ứng dụng của tool Google Analytics

Ứng dụng chủ yếu của công cụ này là giúp các quản trị viên trang web hiểu rõ được hành vi người dùng, qua đó đưa ra những chiến lược triển khai với mục đích thúc đẩy bán hàng tốt hơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về ứng dụng này của công cụ Google Analytics nhé!

Thống kê các thời gian thực 

Google Analytic giúp cho bạn thấy được sẽ có bao nhiêu người dùng đang lướt trang web. Qua đó giúp bạn nắm rõ được lưu lượng truy cập tối ưu nhất của website thực hiện trong 1 ngày, tạo tiền đề để việc xây dựng KPIs cho chiến dịch Digital Marketing của mình.

Thống kê các nguồn truy cập của người dùng, ngôn ngữ mà họ sử dụng cùng với hệ điều hành của thiết bị. Analytics sẽ tiến hành thống kê được các nguồn truy cập vào trang web của người dùng sẽ đến từ đâu nhiều nhất, cụ thể bao gồm các kênh như social media, quảng cáo, google search, cùng những website khác… 

Ngoài ra, nó còn có nhiều khả năng thống kê được ngôn ngữ và hệ điều hành mà thiết bị của người dùng hiện đang dùng để truy cập vào trang web của bạn là gì, từ đó tạo tiền đề giúp bạn tối ưu website sao cho phù hợp với các tiêu chí trên.

Chỉ rõ về hành vi của người dùng 

không dừng lại ở chức năng của nguồn truy cập, Google Analytics còn cho thấy các hành vi thực sự của người dùng trên trang web thông qua những chỉ số về thời gian trung bình của một phiên thực hiện truy cập, trang nào được vào nhiều nhất trên website, và cả tỷ lệ thoát trang cùng với nhiều chỉ số khác mà người quản trị mong muốn tìm hiểu cụ thể hơn.

Phân tích lượng truy cập dựa theo nhân khẩu học

Analytics có thể phân tích về số liệu theo giới tính, địa chỉ, sở thích… Điều này sẽ được Google thu thập thông qua việc lưu trữ cookies người dùng hay được máy chủ của Google định vị và theo dõi.

Những điểm mạnh của công cụ là gì?

Cùng điểm của điểm mạnh của Analytics.

 • Miễn phí: Thật tuyệt vời. Tiết kiệm các chi phí hoạt động cho trang web của bạn nhưng vẫn có được một công cụ để theo dõi mạnh mẽ. Cần phải nói thêm là Google Analytic rất phức tạp nếu như bạn muốn sử dụng chức năng nâng cao hơn, vì vậy mà Google sẽ cung cấp thêm nhiều tool rất chuyên nghiệp. 
 • Tự động: Tất cả dữ liệu theo dõi cũng như xử lý đều tự động thông qua trang web của bạn và máy chủ từ Google. Bạn chỉ cần thực hiện thiết lập ban đầu, từ đó theo dõi mãi về sau.
 • Tiện lợi: Google Analytics có thể được xem trên mọi thiết bị và có ứng dụng chính chủ cho những thiết bị di động. Bạn không cần phải đăng nhập vào website hay Google để xem, tất cả thông tin đều hiển thị rất tốt trên ứng dụng di động.
 • Hệ sinh thái Google: Tool này có thể kết hợp với công cụ Google Search Console, Google Ads và Google Adsense để cung cấp cho bạn thêm rất nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, còn có những ứng dụng khác như Google Optimize hoặc Google Tag Manager để thực hiện tối ưu hơn cho trang web. Đồng thời cũng sẽ có các plugin chính chủ hỗ trợ cho WordPress trong tương lai gần (đang beta).
Điểm mạnh của công cụ Analytics là gì?
Điểm mạnh của công cụ Analytics là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ứng dụng và điểm mạnh của Google Analytics (URL: https://analytics.google.com/). Hy vọng rằng với chia sẻ của Jun88 sẽ giúp bạn nắm rõ được kiến thức vững chắc để tối ưu web tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ https://nhacai789bet.co | https://nhacainew88.co | https://kubet6789.com | https://fb88.world