Chiến thuật hiệu quả nên áp dụng trong Breeze map thi đấu 2022

Breeze map thi đấu 2022 là một loại map thi đấu mới trong hệ thống map của tự game Valorant. Theo như Jun88 được biết thì đây là map đấu thứ 6 mà Riot games cho ra mắt người chơi trong tựa game này. Với sự hấp dẫn của tự game Valorant thì Breeze map thi đấu 2022 có thể là bước ngoặt lớn của tựa game này tại thị trường Việt Nam.

Tóm tắt về map Breeze

Breeze map thi đấu 2022 được lấy ý tưởng từ một khu nghỉ dưỡng nằm ven biển trên một hòn đảo và phí sau đó là một di tích cổ. Đây là một hòn đảo có địa hình không phải là đẹp khi có nhiều ngóc ngách và nền đất không bằng phẳng với những khu giấu súng trực diện. Theo Jun88 tìm hiểu thì Breeze map có diện tích khá rộng nhưng những góc ẩn nấp lại khá trống trải và dễ bị phát hiện. Đây là map đấu với địa hình khá cân bằng cho cả 2 phe Attackers và Defenders khi cả 2 đều có những thuận lợi và khó khăn nhất định.

Trong những map trước đây thì Jun88 nhận định đây có thể là bước ngoặt của Riot games khi cho ra mắt Breeze trong tháng 4 năm ngoái và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của game thủ của tựa game này. Với địa hình của map khá rộng nên cũng là một lợi thế cho những vũ khí có sát thương cao ở khoảng cách xa tốt.

Tóm tắt về map Breeze
Tóm tắt về map Breeze

Phân tích địa hình Breeze map.

Phân tính dành cho phe tấn công.

Về phía phe tấn công thì Jun88 thấy cả 2 khu vực chính A và B đều có nhiều cách tấn công và lối đi cũng thuận tiện để dễ dàng tiếp cận vào bombsite. Khu vực đặt spike với diện tích rộng cũng là một điều kiện thuận lợi cho phe tấn công khi phe phòng thủ cũng khó khăn trong việc bố trí đội hình để bảo vệ bombsite. Tại khu A. nơi phe tấn công đặt bom sẽ được bố trí với cấu trúc của một kim tự tháp và có thể tiếp cận với 2 đường bên phải là A shop hoặc A cave để phe tấn công có thể tiếp cận đặt spike.

Với vị trí xuất phát lý tưởng là tại bờ biển với khung cảnh xung quanh là những con tàu khổng lồ bị đắm cũng là một lợi thế khá lớn dành cho phe tấn công. Thêm con đường tấn công có tại Breeze map thi đấu 2022 cũng đem lại lợi thế cho phe tấn công khi họ có thể di chuyển ra sau lưng phe phòng thủ và chiếm đóng những spike sau đó men theo sảnh A đến khu A Bridge sau đó di chuyển ra sau lưng của phe phòng thủ và tấn công đối thủ ở khoảng cách gần.

Không chỉ có những con đường tấn công ở khu A dành cho phe tấn công mà bên khu B cũng có những vị trí thuận lợi để tiếp cận dễ dàng hơn với phe phòng thủ khi đi qua B Elbow và đối đầu phe phòng thủ ở Mid Nest. Khi hạ gục đối thủ ở vị trí này thì sẽ là một thuận lợi lớn để phe tấn công có thể tiến lên và chiếm đóng sảnh B.

Phân tích dành cho phe phòng thủ.

Phe phòng thủ cũng có rất nhiều lợi thế khi có đến 2 khu vực phòng thủ trên cao và có một góc nhìn rộng hơn để bao quát Breeze map thi đấu 2022 tốt hơn. Điều đồng nghĩa với việc để chiếm đóng được khu vực này là điều bất khả thi với phe tấn công và thêm phần khó hơn khi phe phòng thủ có được khẩu súng Operator tại vị trí này với khả năng kiểm soát rất tốt. Thêm một vị trí được xem là sân nhà của phe phòng thủ khi họ có thể di chuyển cực kỳ nhanh và có thể chiếm đóng vị trí mà Jun88 và các bạn có thể thấy là khá thuận lợi với phe chiếm được khu này. 

Breeze map thi đấu 2022
Breeze map thi đấu 2022

Chiến thuật áp dụng hiệu quả trong Breeze map thi đấu 2022.

Có thể thấy đây là một bản đồ khá mới lạ dành cho những game thủ khi trên map có rất nhiều vị trí tối quan trọng và yêu cầu những đồng đội của 2 phe cần có những tính toán kỹ lưỡng với chiến thuật hợp lý và sử dụng những agent hợp lý kết hợp với những kỹ năng thượng thừa để xử lý tốt những tình huống.

Với những agent khuyên dùng đối với  Breeze map thi đấu 2022 Jett, Raze, Omen, Sova và Sage. Theo Jun88 thì những agent này rất hợp với meta hiện tại. Vì map có diện tích và khu vực đặt bom khá rộng, những đường vào bombsite thì lại hẹp nên việc chơi những mẫu tướng kiểu như Sage cũng gặp đôi chút khó khăn. Thay vào đó người chơi có thể lựa chọn Cypher ở vị trí này để tiếp cận với team địch dễ dàng hơn.

Chiến thuật áp dụng hiệu quả trong Breeze map thi đấu 2022.
Chiến thuật áp dụng hiệu quả trong Breeze map thi đấu 2022.

Đừng cố gắng solo tại khu A khi đây là một vị trí mở và team địch có thể tấn công vào nhiều hướng khác nhau làm cho bạn không kịp trở tay với những tình huống tấn công trực diện của team địch. Ngược lại thì khu B dễ thở hơn và thuận thiện với những pha solo cháy súng với nhiều ngóc ngách và những bức tường để phòng thủ. Không chắc chắn khu B luôn an toàn khi có một điểm chết là khúc cua từ khu B ra Mid khi đối thủ có thể tiến thẳng vào bomsite từ hầm B lúc đó bạn sẽ mất cả quyền kiểm soát cả khu B lẫn cả Mid.

Kết luân

Breeze map thi đấu 2022 là một bản đồ mới và không dễ tiếp cận với những người chơi mới. Hy vọng những chia sẻ và một số chiến thuật trong bài viết này của Jun88 sẽ giúp ích được cho các bạn trong những trận đấu tại bản đồ mới này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ https://nhacai789bet.co | https://nhacainew88.co | https://kubet6789.com | https://fb88.world