Sligo, Cộng hòa Ireland

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hình ảnh những ngôi mộ bằng đá khổng lồ tại Ireland. Ảnh: Ireland Heritage

Rải rác trên những ngọn đồi ở vùng nông thôn yên tĩnh của hạt Sligo (phía Bắc Ireland) là một loạt ngôi mộ 5.000 năm tuổi và chứa đầy bí ẩn.

Có hàng chục lăng mộ cự thạch được xây dựng trong hang động trong Nghĩa trang Carrowmore Megalithic. Trên những lăng mộ chỉ có một lỗ nhỏ trên đó. Người ta không biết ai được chôn cất trong những ngôi mộ đặc biệt này.

Sau khi lái xe lên dãy núi Bricklieve, du khách có thể đỗ xe và đi bộ nửa giờ để có được tầm nhìn 360 độ ấn tượng ra những cánh đồng xanh tươi trải dài của Sligo.

Paris, Pháp

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Toàn cảnh điện thờ Panthéon tại Paris, Pháp. Ảnh: Headout

Với mái vòm khổng lồ, phía trước là các cột cao chót vót và được trang trí bằng đá cẩm thạch, điện Pantheon là một trong những điểm du lịch ăn ảnh nhất ở Paris.

Do công trình được hoàn tất trong thời kỳ Cách mạng Tư sản Pháp, nên không được sử dụng với mục đích tôn giáo mà được cải tạo thành Panthéon, một “điện thờ của Tổ quốc” – nơi lưu giữ tro cốt của những con người vĩ đại của Pháp, nơi tưởng nhớ và tôn vinh họ theo truyền thống.

Với vẻ đẹp kiến trúc hoành tráng và là nơi chứng kiến nhiều sự kiện nổi bật trong lịch sử nước Pháp, điện Panthéon là một trong những công trình có ý nghĩa, giá trị, không chỉ của Paris, mà của cả nước Pháp cho dù đã trải qua biết bao thăng trầm.

Hong Kong, Trung Quốc

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Khu vực bảo tàng và lăng mộ Lý Trịnh Ốc. Ảnh: Hongkong travel blog

Lăng mộ Lý Trịnh Ốc đã tồn tại được 2.000 năm rồi bị rừng rậm bao phủ. Lăng mộ được phát hiện vào năm 1955 và kể từ đó đã được các học giả nghiên cứu.

Dựa theo cấu trúc, chữ viết cùng những nội dung của các chữ khắc trên gạch mộ, các nhà khảo cổ cho rằng ngôi mộ này có từ triều đại Đông Hán (năm 25 – 220). Sau đó vào năm 1988, nó được tuyên bố là một đài tưởng niệm. Ngôi mộ được đóng cửa với lý do bảo tồn nhưng du khách vẫn có thể nhìn  bên trong qua một tấm kính tại lối vào. Bạn có thể ra, vào bảo tàng miễn phí và sẽ mất khoảng 20 phút để tham quan hết bảo tàng.

Seoul, Hàn Quốc

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Không gian xanh mát tại nơi mà các vị vua Hàn Quốc yên nghỉ. Ảnh: The Seoul Guide

Thoạt nhìn du khách nghĩ những gò đất xanh trong công viên Seonjeongneung chỉ là những ngọn đồi trang trí. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng bên trong những gò đất phủ đầy cỏ đó là lăng mộ của các nhân vật hoàng gia thuộc triều đại Joseon của Hàn Quốc (1392-1910).

Đây là ngôi mộ của Vua Seongjong (vị vua thứ 9 của triều đại Joseon), Hoàng hậu Jeonghyeon (người vợ thứ 2 của Vua Seongjong) và con trai họ là Vua Jungjong. Khu vực này mở cửa đón du khách nên đã trở thành địa điểm đi dạo lý tưởng ở Seolleung dành cho tất cả mọi người. Nhờ vào khung cảnh thiên nhiên bắt mắt cùng lối kiến trúc xây dựng độc đáo mà ngôi mộ Hoàng gia Seonjeongneung đã trở thành một di sản văn hóa UNESCO quan trọng tại đất Hàn Quốc.

Delhi, Ấn Độ

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Lăng mộ Humayun với kiến trúc hoành tráng. Ảnh: The Gulf News

Không có lăng mộ Humayun thì sẽ không có Taj Mahal. Lăng tẩm khổng lồ có từ thế kỷ 16 ở thủ đô Ấn Độ này là nơi lưu giữ hài cốt của hàng chục nhân vật hàng đầu của Đế chế Mughal và là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu của Delhi.

Với sự kết hợp thú vị giữa mái vòm, tháp, cột và mái vòm, Lăng mộ Humayun đi tiên phong trong phong cách kiến trúc Mughal. Lăng mộ này sau đó được sử dụng để thiết kế các công trình kiến trúc quan trọng trên khắp tiểu lục địa, nổi bật nhất là Taj Mahal.

Đền Taj Mahal nằm cạnh dòng sông Yamuna ở thành phố Agra, thuộc bang Uttar Pradesh của miền bắc Ấn Độ. Ngôi đền được xây dựng từ năm 1632 đến năm 1648 theo lệnh của hoàng đế Mughal Shah Jahan để tưởng nhớ đến người vợ của mình. Lăng mộ Taj Mahal cũng chính là nơi yên nghỉ cuối cùng của Hoàng đế Mughal Shah Jahan và Hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Yangon, Myanmar

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngôi nhà vĩnh hằng của vị vủa cuối cùng của Ấn Độ. Ảnh: Telegraph India

Được bao phủ trong lụa và rải đầy những cánh hoa thơm ngát, lăng mộ của hoàng đế Mughal cuối cùng của Ấn Độ là nơi hành hương của người Ấn Độ, Hồi giáo và những người khác quan tâm đến lịch sử của Raj.

Bahadur Shah Zafar II, một nhà thơ Urdu tài năng, đã bị đày đến Yangon (lúc đó gọi là Rangoon) cùng với vợ (người cũng được chôn cất ở đây) và gia đình vào năm 1858 sau cuộc nổi loạn Sepoy thất bại ở Delhi. Ông qua đời bốn năm sau đó vào tháng 11/1862.

Hà Nội, Vietnam

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam. Ảnh: CNN

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88

789win

12Bet

Sex